Dinh dưỡngSức khỏe

CHỨC NĂNG của THUỐC và DINH DƯỠNG?

Các bạn đã nghe quá nhiều về Thuốc Tây, Thuốc Nam, Thực phẩm bổ sung, Thực phẩm chức năng nhưng tác dụng của chúng đối với cơ thể mình thì bạn có biết.

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy hoàn hảo nhất, từ các phân chia các bộ phận và nhiệm vụ để có thể tồn tại, phát triển, duy trì nòi giống và chống đỡ các bệnh tật. Cơ thể luôn luôn có gắng vận hành nó để sao cho đạt trạng thái cân bằng nhất có thể.

Khi cơ thể không cân bằng được thì lúc đó sinh ra bệnh tật và theo Tây Y thì khi bạn có biểu hiện bệnh là khi bạn có các chỉ số vượt ngưỡng cho phép (thường thì lúc đó bệnh đã có quá trình ủ bệnh (mất cân bằng) được một thời gian rồi) lúc này bạn sẽ được chỉ định để điều trị và dùng thuốc để ngăn cản hay giảm bệnh này.

Thuốc Tây đa phần sẽ là Hóa chất tổng hợp được nghiên cứu lâm sàng và có khả năng chữa bệnh Nhưng dùng lâu sẽ có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể vì là hóa chất nên nếu không có biện pháp thải độc sẽ tích tụ dần trong cơ thể (vì hóa chất không phải là dinh dưỡng cơ thể cần nên đào thải và không dùng liên tục). Trường hợp bị bệnh cấp tính thì bắt buộc phải dùng theo chỉ định của Bác sỹ.

Dinh dưỡng có:

Thực phẩm bổ sung (TPBS) là những chất cơ thể rất cần hàng ngày nhưng qua đường thức ăn chúng ta nạp chưa đủ): Đạm, Đường, Béo tốt, Vitamin và khoáng chất  (với liều lượng hợp lý) chúng ta nên dùng hàng ngày song song với khẩu phần ăn của mình.

Thực phẩm chức năng (TPCN) những loại chuyên hỗ trợ chức năng của 1 bộ phận cơ thẻ: Thải độc gan, Q10-Tim, Đốt mỡ, ngăn hấp thụ đường… bạn nên dùng theo giai đoạn.

Để cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể nếu thiếu trong khẩu phần ăn thì bổ sung hay hỗ trợ trong việc cải thiện các bệnh khi cơ thể mất cân bằng (Dùng dinh dưỡng kết hợp TPBS+TPCN). Nếu đang điều trị bệnh thì bạn nên hỏi ý kiến Bác sỹ về dùng dinh dưỡng để hỗ trợ, cải thiện Sức khỏe của mình.

Dinh dưỡng không phải là Thuốc và chỉ hỗ trợ để hồi phục sức khỏe trong điều trị bệnh (Đối với những người đã bị bệnh và có chỉ định chữa trị của Bác sỹ) và cung cấp các chất mà cơ thể cần (Đối với người khỏe mạnh và muốn duy trì sức khỏe dài lâu).

BỆNH ĐẾN NHƯ NÚI LỞ – BỆNH ĐI NHƯ KÉO SỢI

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button