Sức khỏe

SỨC KHỎE ĐẾN TỪ ĐÂU???

Bạn đã từng bao giờ hỏi Sức khỏe đến từ đâu? và nhiều người sẽ trả lời là từ Tập luyện và Ăn uống

Đúng các bạn ah nhưng chưa đủ vì theo WHO sức khỏe tối ưu đến từ cả thể lực và tinh thần và bạn phải đảm bảo các yếu tố:

  1. Luyện tập hàng ngày (theo khuyến cáo chúng ta nên đi trung bình 10.000 bước chân/ngày): mục đích tăng cơ, giảm mỡ, lưu thông khí huyết đến mọi ngóc ngách tế bào, thải độc,…
  2. Ngủ đúng giờ (trước 23h tối) vì sao vậy??? vì các bộ phận cơ thể cần nghỉ ngơi sau 1 ngày dài làm việc (giống như bạn làm việc cũng cần nghỉ và nếu cứ tiếp tục làm việc sẽ xẩy ra vấn đề gì–> bạn sẽ mệt mỏi và đuổi sức) các bộ phận cơ thể cũng vậy nhé! (23h-1h: Gan bài thải độc nên ngủ say; 1h-3h: Mật thải độc; 0h-4h: Tủy tạo máu; 5h-7h: Ruột già bài độc-nên đi vệ sinh lúc này, 7h-9h: Ruột non hấp thụ dinh dưỡng – nên ăn sáng lúc này,…)
  3. Tinh thần thoải mái, sinh hoạt điều độ: tránh stress, cáu gắt, ngủ muộn, hút thuốc, bia rượu,…
  4. Dinh dưỡng: nền tảng – đó là các chất mà cơ thể của bất cứ ai cũng cần: Đạm, Đường, Béo tốt, Vitamin, Khoáng chất (Hiện tại khẩu phần ăn người VN đang thừa Đa lượng – Đạm Đường Béo tốt, thiếu Vi lượng – Vitamin và Khoáng chất dẫn đến bệnh tật và các bệnh mãn tính về sau).

Theo thống kê tỷ lệ người có:

  1. Sức khỏe tối ưu (5% dân số)
  2. Giả khỏe (80% dân số) – khám chưa ra bệnh nhưng tiềm ẩn (có thể là nhóm sức khỏe tối ưu nếu là được 4 điều trên hàng ngày và cũng có thể chuyển sang nhóm Bệnh nếu không có ý thức rèn luyện)
  3. Bệnh (15% dân số) – cứ khám là ra bệnh.

Hãy chăm sóc sức khỏe chủ động nhé các bạn, đừng chăm sóc bị động để về sau lại phó mặc cho Bác sỹ mà không biết tại sao!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button