Dinh dưỡngSức khỏe

THÁP NHU CẦU DINH DƯỠNG HÀNG NGÀY

Theo Viện dinh dưỡng Việt Nam, mỗi người trưởng thành cần cân đối thực phẩm hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh – Tháp nhu cầu dinh dưỡng.

  1. Bạn không nạp đủ ư — thì cần bổ sung từ các nguồn (nhiều bạn Ăn cũng mệt, nhưng có những giải pháp không mệt đâu các bạn)
  2. Bạn nghĩ không cần bổ sung — cũng không sao vì bây giờ bạn có sao đâu?

Đúng vì bạn có sao đâu – nhưng ở thì hiện tại thôi bạn nhé, cơ thể lúc đầu có thể tự cân bằng nhưng nếu cứ mất cân bằng lâu thì sẽ đến lúc cơ thể không tự cân bằng được — đó là lúc bệnh, dấu hiệu bệnh xuất hiện.

Bạn nên nhớ bạn hôm nay là kết quả của những gì bạn ăn trong quá khứ (vì mọi bộ phận của cơ thể đều có thời gian thay thế tế bào – thậm chí xương cần 7 năm để  tái tạo mới lại).

Bạn thấy rất nhiều người than thở là: mất ngủ, đau nhức chỗ này chỗ kia, khó tiêu, táo bón,…. đó là những dấu hiệu cơ thể bạn thông báo với bạn là thiếu dinh dưỡng và mất cân bằng, bạn đã học cách nhận biết các dấu hiệu đó chưa? Thường hành động của chúng ta là để nó thành bệnh rồi phó mặc Bác sỹ điều trị. Đừng như vậy các bạn! Hãy đọc hướng dẫn sử dụng cơ thể của mình đi!

Tại sao người Việt Nam nhỏ bé, yếu đuối so với rất nhiều nước: Yếu tố di truyền 1 phần thôi ah (chỉ có thể cải thiện qua nhiều thế hệ), còn lại là do dinh dưỡng trong bụng mẹ, dinh dưỡng lúc nhỏ của chúng ta thế nào (bây giờ cuộc sống tốt hơn bạn có thấy trẻ em Việt Nam ở thành phố thường phát triển chiều cao hơn các bạn ở Nông thôn không…???)

HÃY CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG NHÉ CÁC BẠN!

Hãy liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu, xây dựng thói quen ăn uống, sinh hoạt tốt để giữ gìn và duy trì sức khỏe một cách bền lâu.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button