Dinh dưỡngSức khỏe

BỮA ĂN ĐỦ DINH DƯỠNG

Ăn sáng cho BẢN THÂN

Ăn trưa cho BẠN BÈ

Ăn tối cho Kẻ thù

Bạn có biết tại sao ko? vì bữa sáng là bữa quan trọng nhất cần thiết cho hoạt động của cơ thể sau gần 12 tiếng bỏ đói và năng lương cho 1 ngày dài trước mắt. Không ăn sáng sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại: Sỏi mật, Dạ dày, Đường tiêu hóa, Mệt mỏi không tập trung,…

Với 1 bữa ăn dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta chỉ gồm Đa lượng (Đạm, Đường, Béo tốt) và Vi lượng (Vitamin, khoáng chất)

  1. Đạm: Rất quan trọng với cơ thẻ (15% tổng trọng lượng cơ thể sau Nước – Có mặt tại hầu hết các bộ phận của cơ thể thậm chí là xương)
  2. Đường: Cung cấp năng lượng cho Não, Cơ, Hoạt động sinh hóa (Chiếm 60-70% khẩu phần ăn) – nên cung cấp đường đa (hấp thụ từ từ vào cơ thể)
  3. Béo tốt: chính là Dầu cá Omega3 (chống viêm, nguyên liệu cho não, đẩy mỡ xấu,…)
  4. Vitamin: A,B,C,D,E,K,…Từ rau củ quả (khoảng 400g/ngày với 5 màu: Đỏ, Cam, Xanh lá, Tím, Trắng)
  5. Khoáng chất: Ca, Mg, Fe, Zn, I, Cu,…

Yếu tố vi lượng rất quan trọng các bạn nhé vì nếu thiếu thì chúng ta không biết và lâu ngày sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng cơ thể (Do nó là nguyên liệu cho các quá trình sinh hóa của cơ thể: vận động, hormone, ngủ nghỉ, nội tiết…)dẫn đến bệnh mãn tính cũng như bênh tật về sau.

Hãy tìm hiểu thêm về các yếu tố Đa lượng và Vi lượng trong trang để có nhiều kiến thức về Chăm sóc sức chủ động nhé các bạn.!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button