Dinh dưỡng nền tảng

DINH DƯỠNG NỀN TẢNG

Dinh dưỡng nền tảng là các chất dinh dưỡng mà mọi người đều cần để cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh bình thường đó là:

A. Đa lượng: Cung cấp năng lượng, nguyên liệu cho tế bào… Thừa sẽ tăng cân và thiếu sẽ cảm thấy đói, mệt (Ta đều cảm nhận được ngay)

  1. Đạm (Protein): là thành phần quan trọng cho cơ thể – chiếm khoảng 15% khối lượng cơ thể chỉ sau Nước (Protein xuất hiện ở hầu hết các bộ phận của cơ thể) vơi nguồn cung cấp từ Động vật và Thực vật.
  2. Đường: Cung cấp năng lượng cho cơ bắp, não, hoạt động của cơ thể (chiếm 60% khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người) nên dùng đường nguyên cám để có thể cung cấp vitamin và lượng đường hấp thụ từ từ vào máu tốt cho sức khỏe: gạo lứt.
  3. Béo tốt: Là nguyên liệu cho Tế bào, cung cấp năng lượng giống chất bột đường – Dầu cá Omega 3 là phổ biến nhất.

B. Vi lượng: nguyên liệu cho các phản ứng sinh hóa cơ thể: Enzyme, coenzyme, hocmone, nội tiết, chất chống oxy hóa,… Thừa cơ thể sẽ thải ra ngoài (rất ít xảy ra với chế độ dinh dưỡng hiện tại) – Thiếu lâu ngày không cảm nhận được dần dần cơ thể sẽ mất cân bằng và dẫn đến nhiều bệnh mãn tính đó chính là Nguy cơ tiềm ẩn với mỗi người.

  1. Vitamin: A, B, C, D, E, K,…
  2. Khoáng chất: Ca, Mg, Zn, Fe, Cu, Mn,…

Bất cứ ai cũng cần Dinh dưỡng nền tảng để phát triển kèm theo chế độ nghỉ ngơi, vận động thể dục sẽ tạo ra một cơ thể khỏe mạnh toàn diện không bệnh tật.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button