Sức khỏeThừa cân béo phì

GIẢI PHÁP GIẢM CÂN – KHỎE MÀ VUI

Thừa cân, Béo phì ta dựa vào chỉ số BMI như các bạn đã biết.

Bệnh tật xuất phát chủ yếu là do thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt của chúng ta trong quá khứ:

  • Nếu chúng ta có khẩu phần ăn thừa năng lượng ít vitamin và khoáng sẽ dẫn đến tăng cân và thiếu dinh dưỡng —> tất yếu sẽ là thừa cần rồi mỡ máu và lâu dần sẽ là tiểu đường, tim mạch và huyết áp,…
  • Bạn cứ hình dung nếu bạn thức đêm 1 buổi thì sáng hôm sau sẽ thế nào, rất mệt mỏi phải không? Đó là vì sao bạn nên ngủ sớm (trước 23h tối) nhé để các bộ phận cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo lại chức năng cho bạn khi ngày mới đến.

Có rất nhiều giải pháp giảm cần như: Detox, ăn ít Đường (cơm) nhiều rau, nhiều mỡ ít đường (high fat low carb), nhịn ăn, phẫu thuật thẩm mỹ, tập luyện tăng nhưng kèm ăn ít,… Nhưng hầu như các bạn sẽ tăng cân trở lại sau khi không áp dụng nữa chưa nói đến cơ thể sẽ suy kiệt, thiếu dinh dưỡng, teo cơ,…

Vậy giải pháp tối ưu ở đây là gì nó chỉ gói gọn tỏng 4 chữ: TĂNG CƠ GIẢM MỠ

  • Bạn phải luyện tập để tăng cơ lên (đương nhiên rùi) đển tăng chỉ số BMR lên (là chỉ số nói lên năng lượng tối thiểu để duy trì sự sống cho cơ thể)
  • Còn để giảm mỡ —> thì bạn vẫn phải luyện tập nhé (chỉ có thể đốt mỡ ở nhịp tim khoảng 60%-70%x(220-độ tuổi) – theo cơ chế kích hoạt của cơ thể)
  • Cơ thể kiểu gì thì kiểu vẫn cần dinh dưỡng nền tảng (bạn đọc thêm bài này trong web nhé) để tồn tại cũng như tái tạo lại các tế bào. Nhưng đối với người giảm cân thì cần dinh dưỡng đủ (giàu dinh dưỡng) nhưng phải ít năng lượng (Bạn đọc thêm về sản phẩm hỗ trợ duy trì cân nặng BodyKey).
  • Làm sao năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu hao (do vận động) mà vẫn đủ chất (không mệt mỏi)- đó là mấu chốt của việc giảm cân lành mạnh.
  • Ngoài ra còn một số thực phẩm chức năng hỗ trợ hạn chế hấp thu chất béo, hỗ trợ đốt mỡ cơ thể (GreenTrim) chất bột đường (CB plus) hỗ trợ tốt cho người muốn giảm cân (Nếu cần).

Chung quy nói gì thì nói vẫn chỉ có DINH DƯỠNG và TẬP LUYỆN  mà thôi tuy nhiên chế độ ăn sẽ thay đổi 1 chút: bạn dùng thêm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, ăn bình thường theo sở thích nhưng giảm đi thôi (khống chế calo nạp vào) – Giải pháp tối ưu kết hợp AN TOÀN – HIỆU QUẢ lại tạo cho bạn thói quen tốt là luyện tập thường xuyên và ăn uống có chọn lọc.

Nguyên tắc cơ bản của việc Giảm cân: Năng lượng nạp vào (thức ăn) < Năng lượng tiêu hao (Năng lượng nghỉ BMR + Vận động) — Nếu ít vận động thì dẫn tới Năng lượng vào sẽ lớn và việc giảm cân sẽ gặp khó khăn.

Bạn đừng hy vọng uống Detox hay phẫu thuật mà trị dứt điểm được vấn đề vì bản chất là do ĂN UỐNG, LUYỆN TẬP mang lại. Muốn bền vững phải chịu khó – ĐAU ĐÂU ĐẸP ĐẤY – CÁI GÌ CŨNG CÓ GIÁ CỦA NÓ các bạn nhé!

Các bạn muốn giảm cân nhanh (khó bền vững) thì chấp nhận mạo hiểm đến sức khỏe mình cũng không có gì để bàn!

Thân.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button