Các bạn cần biếtChia sẻ kiến thứcSức khỏe

BỆNH TẬT ĐẾN TỪ ĐÂU???

Nhiều người sẽ có câu hỏi tôi sống lành mạnh, ăn uống bình thường tại sao vẫn bị bệnh?

Lúc chúng ta sinh ra từ trong bụng mẹ, đa số sẽ được cơ thể người mẹ cung cấp đủ chất dinh dưỡng (không tính những bà mẹ không giữ gìn bị  cúm, ăn uống thiếu dinh dưỡng, stress,…) do vậy, chúng ta rất ít khi bị các bệnh mãn tính, xương khớp, tim mạch,… đúng không nhỉ..

Khi chúng ta lớn lên, làm việc, lập gia đình, suy nghĩ lo toan nhiều cho cuộc sống dẫn đến:

  1. Ăn uống qua loa không đủ chất (thường ăn đồ ăn nhanh, mỳ, nhịn bữa sáng) hay nguồn thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, tăng trưởng
  2. Thức khuya làm việc
  3. Stress căng thắng
  4. Ít/lười vận động làm cơ thể không đẩy hết các độc tố ra ngoài và tích tụ trong người.

Do vậy, con người ở cuộc sống hiện đại mắc rất nhiều bệnh như: Hệ miễn dịch kém, Da liễu, Nhược cơ, Stress, mất ngủ, Rối loạn chuyển hóa (Tiểu đường, Mỡ máu, Gút,..).

Tại sao ta bị bệnh??? nó chỉ xoanh quanh vấn đề về Ăn uống, ngủ nghỉ, vận động và môi trường???

Có thật vậy không, các bạn cứ thử suy nghĩ kỹ lại xem, tra thầy google thậm chí hỏi Bác sỹ: Uống thuốc tây trong trường hợp cấp tính, còn lại cơ thể cần dinh dưỡng, nghỉ ngơi, vận động để phục hồi. Đơn Bác sỹ nếu kê nhiều thuốc Tây thì luôn kèm bổ GAN để tăng khả năng đào thải độc tố từ thuốc cho GAN,…

Chúng ta dường như đã coi nhẹ vấn đề tự hồi phục của cơ thể và tăng cường tàn phá cơ thể bằng các hoạt động, thói quen không tốt: Uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya, ăn đồ ăn nhanh, stress, lười vận động,…

Bạn có thể chăm sóc sức khỏe chủ động (Biết mình ăn gì, vận động như thế nào, ngủ nghỉ hợp lý) để phòng được rất nhiều bệnh tật về sau. Bạn nên nhớ khi bạn có dấu hiệu của bệnh lý thì lúc đó bạn đã tàn phá cơ thể mình quá lâu làm nó không thể tự cân bằng được!

Bạn sẽ thắc mắc sao các giải pháp mình đưa cho vấn đề phòng và hỗ trợ điều trị bệnh chỉ nằm trong 4 yếu tố: Vận động, Ngủ nghỉ, Thư giãn, Dinh dưỡng vì đó là vấn đề gốc rễ sinh ra các bệnh tật nếu bạn không duy trì trong thời gian dài. Quan trọng là Nhận thức của bận về SỨC KHỎE!

Chỉ là NHẬN THỨC NHƯ THẾ NÀO THÔI CÁC BẠN!

Nếu bạn nhận thức tốt –> bạn sẽ có một cơ thể KHỎE MẠNH còn không bạn sẽ có một cơ thể ốm/yếu và rất bị động phụ thuộc và Bác sỹ (Đừng bao giờ có suy nghĩ là KỆ, BỆNH TẬT là số rồi, CÓ BỆNH thì gặp Bác sỹ lo gì—> Rất nguy hiểm)

Xác suất chúng ta sinh ra trên cõi đời này là 1/400.000.000.000.000 nên hãy trân trọng nó vì ta chỉ sống có một lần. Hãy khỏe mạnh để cho chúng ta, người thân chúng ta vì chỉ có khỏe mạnh ta mới tận hưởng được Cuộc sống tươi đẹp này.

SỨC KHỎE ĐẾN TỪ NHẬN THỨC!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button