KhácSức khỏe

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH

Nếu bạn quan tâm nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và yêu thích mỹ phẩm, bạn có thể thử thêm những cách trị hôi nách sau:

1. Làm ẩm vùng nách

Cạo hoặc nhổ lông nách quá thường xuyên có thể khiến bạn bị hôi nách. Vì vậy, việc dưỡng ẩm sẽ hữu ích trong việc giảm kích ứng vùng da nách để hạn chế mùi hôi.

Bạn hãy nhớ luôn luôn phải sử dụng xà phòng hoặc chất làm mềm da trước khi cạo lông nách nhé. Nếu bạn có vùng da nách nhạy cảm, hãy hạn chế tối đa việc thay đổi chất làm mềm da nách.

Sau khi cạo, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm không mùi lên vùng nách để giảm kích ứng và ngăn ngừa sự thay đổi sắc tố da.

2. Trị hôi nách bằng liệu pháp thiên nhiên

trị hôi nách bằng nước cốt chanh

Dù có rất ít nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các liệu pháp tự nhiên có khả năng điều trị hôi nách nhưng trên thực tế đã có nhiều người thừa nhận công dụng của các liệu pháp tự nhiên.

Các “dược liệu” trị hôi nách phổ biến nhất là nước ép dưa leo, nước cốt chanh, chiết xuất từ củ nghệ… Tuy nhiên, việc trị hôi nách bằng các liệu pháp tự nhiên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Ví dụ, nước cốt chanh có thể khiến da bạn bị khô hoặc dễ bị kích ứng.

3. Trị hôi nách bằng kem bôi và kháng sinh

Các loại kem, thuốc mỡ hay gel trị hôi nách theo chỉ định của bác sĩ đều có tác dụng khử mùi và làm sáng vùng da dưới cánh tay. Giới y khoa thường chỉ định các loại sản phẩm phổ biến như kem retinoid, kem hydroquinone, kem có chứa vitamin D, các loại xà phòng hoặc kháng sinh tại chỗ để loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi nách.

4. Trị hôi nách bằng laser

Liệu pháp laser có thể làm giảm độ dày của da để làm da sáng màu hơn, loại bỏ các tế bào da chết và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi. 

Liệu pháp laser còn có thể kìm hãm sự phát triển của lông nách. Từ đó, bạn không cần phải cạo lông nách quá nhiều lần, giúp giảm nguy cơ nách bị sạm đen hoặc mẫn cảm sau mỗi lần cạo.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button