Dinh dưỡngSức khỏe

NHẬN THỨC CHỦ QUAN HAY TƯ DUY BẢO THỦ!

Nhiều người có quan điểm: ” Tôi ăn uống tự nhiên và vẫn khỏe mạnh nên không cần bổ sung gì hết, tự nhiên là trên hết!” điều này rất đúng nếu không nói là đương nhiên. Chúng ta sinh ra từ tự nhiên nên ăn uống hấp thụ phải tự nhiên là tốt nhất.

Ngày trước, khi nông nghiệp chưa phát triểnthì có thể nói 1 quả táo có thể cung cấp đủ lượng vitamin cho cơ thể trong 1 ngày nhưng bây giờ bề ngoài quả táo có vẻ to hơn, nhìn bóng đẹp hơn nhưng hàm lượng vitamin trong đó bị giảm đi rất nhiều  (10 đến 20 thậm chí đến 50 lần) do : thâm canh, gối vụ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng,… làm đất nghèo chất dinh dưỡng dẫn tới thực phẩm cũng biến đổi theo.

Bên cạnh đó là các vitamin thường không bền nhiệt nên qua quá trình chế biến nhiệt lượng vitamin trong thực phẩm mất rất nhiều (cỡ khoảng 80%).

Bạn nghĩ và khẳng định ăn uống bình thường đủ chất rồi mà tại sao nhiều người vẫn hay tăng cân, béo phì, ốm, mệt mỏi, bệnh mãn tính, xương khớp, tự miễn,…mà hồi bố mẹ ông bà ta rất ít bị.

Thực ra, hiện trạng bây giờ theo khẩu phần ăn chúng ta đang bị mất cân đối Thừa Đạm, Đường, Béo (Đồ ăn nhanh, Nhậu, bia rượu,…) và thiếu Vitamin và Khoáng chất (Do Rau Hoa Quả hiện nay nghèo dinh dưỡng) nên hiện tượng béo phì, tăng cân và bệnh rối loạn chuyển hóa ngày càng tăng cao. Do vậy muốn cung cấp đầy đủ cho cơ thể theo đúng khuyến nghị của Viện, Tổ chức Dinh dưỡng uy tín thì ngoài ăn uống bình thường nên bổ sung từ nguồn vitamin, khoáng chất,… hữu cơ từ bên ngoài của các thương hiệu có tên tuổi để đủ nguyên liệu cho hoạt động hàng ngày của cơ thể.

Cơ thể mỗi chúng ta rất tuyệt  vời luôn cần dinh dưỡng để duy trì sự sống, mỗi bộ phận của cơ thể đều có thời gian sống hữu hạn và luôn luôn được thay thế. Nếu không có nguyên liệu thì sao: lão hóa, mệt mỏi, bệnh tật sẽ xảy ra vì tế bào không đủ dinh dưỡng để thay thế, mất cân bằng chuyển hóa làm cơ thể bị rối loạn chuyển hóa. Đơn cử như Canxi nếu thiếu (1% Canxi huyết phải được duy trì ổn định) cơ thể sẽ điều Canxi trong xương để đi vào máu duy trì ổn định Canxi huyết lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng loãng xương, thoái hóa xương khớp.

Bạn muốn 1 cơ thể khỏe mạnh không ốm đau bệnh tật cho đến lúc già để hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn và không làm phiền con cháu hay dần dần yếu, mất cân bằng, luôn lo sợ bệnh tật đến, phó mặc hết cho bác sỹ đến đến tiền mất tật mang. Bạn nên tìm hiểu kỹ về y học dinh dưỡng nhé, nó thật sự cần thiết cho mọi người, mọi lứa tuổi , vì dinh dưỡng ảnh hưởng phần lớn đến sức khỏe của chúng ta mà chúng ta có thể quyết định được.

Lại có những người lý luận rằng: tuổi thọ cùng lắm 80-90 tuổi là cùng chứ gì. Dùng hay ko dùng dinh dưỡng vẫn thế mà – bạn có bao giờ nghĩ mình đang biện luận cho chính bản thân mình không. Bạn có khẳng định là mình sống lâu đến 80-90 tuổi không? với môi trường và cuộc sống hiện đại bây giờ và nếu bạn sống thọ đến vậy bạn có đảm bảo khỏe mạnh đến lúc đó hay chỉ lay lắt, đau ốm đến lúc đó (vì theo thống kê độ tuổi bị các bệnh ngày càng trẻ hóa) và nếu bạn hỏi những ông bà lão niên sống thọ thì sẽ được câu trả lời xoay quanh vận động, ngủ nghỉ, ăn uống hợp lý (bên yếu tố gen di truyền chiếm 20%)

Bạn có thể nói tôi làm về dinh dưỡng nên nói vậy chứ tôi có phải bác sỹ gì đâu mà phải nghe. Vâng, đó là tùy ở bạn nhưng bạn nên nhớ không bác sỹ nào có thể giỏi hơn chính cơ thể của bạn, đừng để về sau ngộ ra mới …giá như…giá mà các bạn nhé!

Thân.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button