Dinh dưỡngKhácSức khỏe

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ VÓC DÁNG CHUẨN!

Như các bạn đã biết vấn đề thừa cân , béo phì, cải thiện vóc dáng luôn là chủ đề nhiều người quan tâm, vì sao vậy???

Cuộc sống hiện đại với nhiều lo toan, căng thẳng công việc và gia đình khiến nhiều người rơi vào vòng xoáy stress, ăn uống không khoa học, lười vận động tập luyện,…dẫn đến tăng cân không kiểm soát và từ đó cũng sinh ra rất nhiều vấn đề về Béo phì, Mỡ máu, Xương khớp.

Vậy làm thế nào để có thể quản lý được vóc dáng của bản thân? Mấu chốt vấn đề là Tỷ lệ Cơ – Mỡ trong cơ thể bạn như thế nào vì CƠ định hình nên vóc dáng của bạn còn MỠ thì không vậy muốn quản lý tốt VÓC DÁNG của bản thân thì điều đầu tiên là xây dựng CƠ bằng luyện tập hàng ngày.

Vai trò của tập luyện rất quan trọng vì nó là điều kiện cần để CƠ phát triển và nhịp tim nâng lên ở vùng đốt mỡ (khoảng 110-150 nhịp/phút). Bạn đừng nghĩ rằng ngồi không và dùng các biện pháp giảm cân ăn uống mà có thể dáng ngon được vì bạn sẽ hạn chế hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể dẫn đến: Mệt, yếu, không tập trung, Teo cơ,…

Còn điều kiện đủ là “Ăn uống đủ chất” – bạn rất nên lưu ý điều này vì cơ thể chúng ta hàng ngày đều cần dinh dưỡng: ĐẠM, ĐƯỜNG, BÉO TỐT, VITAMIN và các KHOÁNG CHẤT nhé, đặc biệt muốn xây cơ thì bạn phải cung cấp đủ Đạm (trung bình 1g Đạm/1kg cân nặng/ngày). Điều kiện tăng giảm cân chính là Năng lượng đầu ra (BMR và Vận động) vs Năng lượng đầu vào (Nạp qua ăn uống thường ngày) phải hợp lý, Muốn quản lý cân nặng tốt chúng ta cần tăng chỉ số chuyển hóa cơ bản BMR lên bằng tập luyện và ăn uống phù hợp.

Tóm lại vấn đề quản lý vóc dáng nằm ở 2 điều: Tập luyện để Tăng CƠ và đốt MỠ thừa và DINH DƯỠNG đúng-đủ-đều đặc biệt là Đạm để CƠ phát triển – tạo vóc dáng đẹp cho cơ thể, và các vitamin + khoáng chất để đảm bảo các hoạt động sinh hóa của cơ thể.

Bạn còn lăn tăn? hãy inbox để chúng tôi có thể chia sẻ cụ thể giải pháp Duy trì vóc dáng tối  ưu – Khỏe mà Vui, Phương pháp rất lành mạnh và khoa học dựa trên yếu tố cơ bản then chốt là TẬP LUYỆN – DINH DƯỠNG.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button