KhácSức khỏeThừa cân béo phì

GIẢM CÂN THẾ NÀO CHO ĐÚNG – CHO KHỎE

Cân nặng chúng ta ngoài xương ra là từ Cơ, Mỡ và Nước

Nếu chúng ta 7000 kcal cơ thể sẽ tích 1 kg Mỡ dự trữ cho các bạn – Bạn đừng nghĩ 7000 kcal là nhiều vì cứ mỗi ngày bạn dư vài trăm Kcal thì 1 tháng bạn có thể tăng 1 kg mỡ rồi.

Để có thể giảm cân 1 cách lành mạnh chúng ta phải hiểu về cơ chế hoạt động của cơ thể qua: Ăn – Ngủ – Nghỉ – Tập luyện.

  1. Tập luyện: duy trì thói quen tập luyện hàng ngày (khoảng 30-45 phút)
  2. Ngủ: trước 23h để dưỡng lục phủ ngũ tạng
  3. Nghỉ: Suy nghĩ tích cực, tránh suy nghĩ tiêu cực và stress nhiều ảnh hưởng đến dạ dày, ngủ, vận động, hoạt động sinh hóa của cơ thể…
  4. Ăn: Đầy đủ Đạm, đường, béo tốt, các vitamin và khoáng chất

Năng lượng vào qua đường ăn uống nhỏ hơn năng lượng ra (BMR và vận động) chúng ta sẽ giảm cân được.  BMR (70%), Vận động (20%), tiêu hóa thức ăn (10%)  đây là tỷ lệ tiêu thụ năng lượng đầu ra của cơ thể – dựa vào đây ta biết là BMR chiếm tỷ lệ áp đảo về tiêu thụ năng lượng do vậy chúng ta cần tăng chỉ số BMR của mình lên bằng cách tăng Cơ (luyện tập) + bổ sung Đạm.

Qua đây chúng ta thấy để tăng năng lượng đầu ra để giảm cân một cách lành mạnh thì cần vận động để (tăng BMR và năng lượng đầu ra) và dinh dưỡng hợp lý.

Bạn cần một giải pháp hiệu quả, lành mạnh trước tiên cần thay đổi nhận thức và hành động (tập luyện, thay đổi thói quen tốt), Đo chỉ số Cơ – Mỡ cơ thể để biết được cần bắt đầu từ đâu, ăn uống như thế nào.

Vóc dáng chúng ta đến từ lượng cơ chúng ta có, mỡ chỉ dự chữ năng lượng cho cơ thể chứ không xây được vóc dáng nhé các bạn. Giảm cân là giảm lượng mỡ trong cơ thể (2 người cùng cân nặng thì người nào có tỷ lệ mỡ ít hơn người đó sẽ có vóc dáng gọn gàng hơn nhé vì 1kg cơ = 1 kg mỡ nhưng thể tích cơ nhỏ hơn thể tích mỡ nhiều).

Quản trị cân nặng – vóc dáng chính là những hoạt động làm Tăng cơ – Giảm mỡ, cung cấp Đủ dinh dương nhưng nghèo năng lượng.

Chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu  mình đề ra nhưng quan trọng bạn đã sẵn sàng chưa thôi!!!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button