Làm đẹp

DẤU HIỆU LÃO HÓA DA DO THIẾU HỤT COLLAGEN

CÁC DẤU HIỆU LÃO HÓA DA DO THIẾU HỤT COLLAGEN

🧐 Từ 25 tuổi trở đi, sản lượng collagen sinh ra trong cơ thể mỗi năm một giảm dần. Từ 25 tuổi, da sẽ mất đi khoảng 1.5% lượng collagen/năm. Từ 30 tuổi, da sẽ mất đi khoảng 15% lượng collagen/năm. Từ 40 tuổi, da sẽ mất đi khoảng 30% lượng collagen/năm. Cứ như thế, quá trình sụt giảm collagen tự nhiên diễn ra theo mỗi năm. Các dấu hiệu lão hóa da khi thiếu hụt collagen sẽ không nằm ngoài các biểu hiện chung sau:

👉 Da mỏng đi: Làn da mỏng đi là khi lớp biểu bì, trung bì không dày như bình thường. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làn da mỏng khiến da nhạy cảm hơn và rất dễ bị tổn thương, kích ứng.

👉 Da kém đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ, chùng nhão: Khi collagen thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, các sợi collagen dưới da suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng, dẫn đến bộ khung của da suy yếu dần, khả năng chống đỡ kém. Da lúc này xuất hiện các nếp nhăn, vết chân chim ở mắt, sự chảy xệ, chùng nhão thường thấy ở các đường viền hàm dưới, hai bên má, hai đuôi mắt.

👉 Không đều màu, xuất hiện đốm nâu: “Lớp mạng” trong da vốn được cấu tạo bởi rất nhiều nhóm collagen khác nhau. Nhiệm vụ của lớp mạng là kết nối biểu bì – trung bì da, dẫn truyền dưỡng chất và đóng vai trò chính nâng đỡ cho làn da chúng ta. Và, lớp mạng này cũng hỗ trợ sức khỏe & sinh lý làn da, thông qua việc giúp cho các tế bào da tại lớp đáy (tế bào tiền sừng, tế bào tiền sắc tố) phát triển thật khỏe mạnh & thực hiện đúng nhiệm vụ của chúng. Nếu lớp mạng bị hư tổn khi collagen đứt gãy, tạo ra những “khe hở” giữa lớp biểu bì & trung bì thì điều gì sẽ xảy ra? Khi đó, có thể sẽ xảy ra hiện tượng “lạc melanin” – nghĩa là melanin hoàn toàn có thể “chui” xuống tầng trung bì & tạo nên các gốc nám chân sâu trong da của bạn.

👉 Da khô sần, bong tróc: Nếu không phải khô da vì cơ địa, thì một trong những nguyên nhân hàng đầu là do bị thiếu hụt hàm lượng Collagen cần thiết. Collagen được xem là một mạng lưới có nhiệm vụ giữ nước ở bên trong lớp biểu bì, giữ ẩm cho bề mặt da. Khi thiếu hụt Collagen trong da, các kết cấu trong da trở nên lỏng lẻo, khó giữ được độ ẩm, làm cho da dễ xuất hiện tình trạng bong tróc, sần sùi.

🤗 Mỗi làn da sẽ có những dấu hiệu riêng và cần một giải pháp cá nhân hóa theo nhu cầu để giải quyết tập trung các vấn đề da đang gặp phải.

#ArtistryCollagen
#ArtistryVitaCollagen

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button