Dinh dưỡngSức khỏe

NƯỚC ÉP

UỐNG NƯỚC ÉP ĐÚNG CÁCH

1. THỜI GIAN UỐNG NƯỚC ÉP

– Rất nhiều ý kiến cho rằng nên uống nước ép trái cây khi bụng rỗng, lúc vừa ngủ dậy:
Quan điểm này vừa đúng và không không đúng. Tuỳ vào từng sức khoẻ cụ thể mỗi cá nhân sẽ có thời gian uống nước ép phù hợp nhất.
+ Đối với người có bệnh dạ dày hoặc trào ngược axit, hoặc người mẫn cảm dễ dị ứng : không nên uống nước ép trái cây khi đói bụng, thời điểm tốt nhất để uống là giữa hai bữa ăn trong ngày; uống như 1 bữa lỡ.
.
*Đối với người không có tiền sử bệnh lí:
– Nên uống vào buổi sáng, sau khi uống 1 cốc nước ấm nước ấm 15-20ph.

2. KHÔNG UỐNG NƯỚC ÉP MIX CÙNG SỮA

– Nếu bạn có ý định pha sữa chung với các loại nước ép trái cây thì rất không nên bạn nhé. Bởi các axit tartatic có trong nước ép khi gặp protein trong sữa sẽ gây ra phản ứng kết tủa. Gây nặng bụng, nôn ói nếu như dạ dày bạn bị yếu. Tốt nhất là nên dùng 2 loại thức uống này cách nhau khoảng hơn 1 giờ.

3. KHÔNG HÂM NÓNG NƯỚC ÉP

– Nước ép trái cây không nên hâm nóng lại hay đun sôi để uống. Vì nếu như đun sôi, nhiệt độ sẽ làm các thành phần chất Vitamin C trong nước ép bị biến chất và bay hơi mất.Điều này không tốt cho sức khỏe, đôi khi chúng còn gây tác dụng ngược trở lại.

4. KHÔNG DÙNG NƯỚC ÉP ĐỂ UỐNG THUỐC

– Khi uống thuốc tốt nhất bạn nên dùng nước lọc. Ngoài nước lọc ra, tất cả các loại nước khác đều sẽ gây mất hết tác dụng của thuốc, trong đó có nước ép trái cây.

5. BẢO QUẢN NƯỚC ÉP

Thời gian uống nước ép tốt nhất là ngay sau khi vừa ép xong. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, bạn có thể bảo quản sâu ở ngăn mát tủ lạnh và hết trong vòng 24h.
Nếu bạn bảo quản ở ngăn đá thì nên uống hết trong vòng 48h, và rã đông tự nhiên ở nhiệt độ thường nhé !

BẠN ĐÃ SẠC PIN NGÀY MỚI BẰNG NƯỚC ÉP CHƯA ?!

By Nguyễn Thắm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button