Dinh dưỡngSức khỏe

LƯU Ý SỨC KHỎE MÙA GIÁNG SINH

Những bí quyết giữ sức khỏe mùa Giáng sinh: Quậy tưng bừng thả ga không lo lắng

Giáng sinh đến cũng đi theo những cơn gió lạnh thấu da thịt, vậy làm thế nào để giữ sức khỏe mùa Giáng sinh, quẩy nhiệt tình mà không lo ngại gì về sức khỏe. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Bạn lo lắng về sức khỏe khi thời tiết lạnh cắt da cắt thịt sắp đến? Bạn lo lắng sao để có Giáng sinh vui trọn vẹn không bị những ‘căn bệnh không mời’ ghé thăm? Hãy cùng note ngay những bí quyết giữ sức khỏe mùa Giáng sinh sau.

 

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
 Hãy cùng note ngay những bí quyết giữ sức khỏe mùa Giáng sinh. Ảnh: pixabay

Giảm căng thẳng

Công cuộc chuẩn bị cho Giáng sinh sắp đến gần sẽ khiến nhiều bạn bị stess. Vì vậy, hãy giữ vững tâm lý, chia sẻ âu lo và công việc cho bạn bè, người thân, gia đình để những ngày lễ được trọn vẹn.

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Công cuộc chuẩn bị cho Giáng sinh sắp đến gần sẽ khiến nhiều bạn bị stess. Ảnh: pxxel
giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Hãy giữ vững tâm lý, chia sẻ âu lo và công việc cho bạn bè, người thân, gia đình để những ngày lễ được trọn vẹn. Ảnh: pinterest
Đừng quá ôm đồm, chia sẻ và cân đối công việc, không quan trọng hóa vấn đề sẽ mang đến cho bạn những bữa tiệc và cuộc vui nhẹ nhàng, không áp lực.
giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Không quan trọng hóa vấn đề sẽ mang đến cho bạn những bữa tiệc và cuộc vui nhẹ nhàng, không áp lực.Ảnh:pxxel

Ngủ đúng cách

Giáng sinh đồng nghĩa với việc hưởng thụ những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, tuy nhiên bạn cũng cần giữ sức khỏe mùa Giáng sinh khi những cơn gió thấu xương ”quét” qua người bạn.

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Giáng sinh đồng nghĩa với việc hưởng thụ những cuộc vui thâu đêm. Ảnh: pinterest

 

Hãy đi ngủ sớm nhất có thể và uống một chút sữa ấm trước khi chìm trong giấc mộng.

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Hãy tranh thủ đi ngủ sớm để giữ sức khỏe mùa Giáng sinh. Ảnh: pinterest

Ăn uống dinh dưỡng

Ăn uống dinh dưỡng luôn là một cách giữ gìn và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Để bảo vệ sức khỏe vào Giáng sinh, bạn hãy lựa chọn sử dụng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất bao gồm các loại ngũ cốc, rau xanh, hoa quả,…

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Để bảo vệ sức khỏe vào Giáng sinh, bạn hãy lựa chọn sử dụng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất bao gồm các loại ngũ cốc, rau xanh, hoa quả,… Ảnh: pxxel

 

Ngoài ra, để chuẩn bị sức khỏe cho mùa Giáng sinh, bạn cũng có thể sử dụng các loại sinh tố hoa quả để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Các loại sinh tố rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: pinterest

Cẩn thận với chứng khó tiêu và ngộ độc thực phẩm

Những bữa tiệc Giáng sinh dễ ”đem đến” cho chúng ta những vấn đề về chứng khó tiêu, đáng lo ngại hơn nữa là ngộ độc thực phẩm.

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Hãy chú ý an toàn thực phẩm mùa Giáng sinh. Ảnh: pinterest

 

Vì vậy, để giữ gìn sức khỏe mùa Giáng sinh, bạn hãy tránh xa hết mức có thể với những món ăn sống, chưa chín kỹ và uống những thực phẩm chức năng chứa men tiêu hóa probiotic để giảm thiểu nguy cơ đầy hơi và ngộ độc thực phẩm.

giữ sức khỏe mùa Giáng sinh
Hãy chú ý sử dụng các thực phẩm an toàn,ăn chín uống sôi. Ảnh: pinterest

 

Cuộc vui nào cũng có những vấn đề của riêng nó, trong đó đáng lo ngại hơn cả là sức khỏe. ”Sức khỏe là vàng” và để giữ sức khỏe mùa Giáng sinh, hãy tuẩn thủ những lưu ý bài viết đề cập và bạn sẽ có một lễ hội trọn vẹn.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button